皇冠信用网
热门标签

Nghệ An: Giá muối cao kỷ lục, diêm dân không có hàng để bán

时间:4周前   阅读:7

澳洲幸运5开奖网www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,
Cánh đồng muối của xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo các diêm dân ở xã Quỳnh Nghĩa, An Hòa... (Quỳnh Lưu), từ nhiều tháng nay giá muối tăng cao nhưng rất tiếc bà con không có nhiều muối để bán.

Ông Nguyễn Hữu Mạnh, chủ ruộng muối ở xóm Tân Thắng, xã An Hòa cho hay, giá muối cao từ cuối năm ngoái tới tận bây giờ. Từ chỗ 1.200 - 1.500 đồng/kg, sau đó tăng dần lên, diêm dân rất phấn khởi. Giá muối hiện nay là 3.000 đồng/kg nhưng thời tiết không có nắng để làm.

Trao đổi với PV, ông Bùi Xuân Điện - Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ muối Thắng Lợi trên địa bàn xã An Hòa cho biết, từ tháng 11/2022 đến nay, giá muối mua tại ruộng cho bà con tăng lên 3.000 đồng/kg, có thể nói là kỷ lục từ trước đến nay, trước đây cũng có thời điểm tăng cao nhưng chưa có giá này.

Muối biển tăng giá cao từ tháng 11/2022 đến nay nhưng bà con diêm dân Nghệ An không có muối để bán. Ảnh: Xuân Hoàng

Nguyên nhân muối tăng giá cao là do thời tiết những tháng qua không thuận lợi để bà con diêm dân sản xuất muối, khiến thị trường khan hiếm, trong khi nhu cầu cao. Hiện nay trong các kho muối của hợp tác xã đã hết sạch hàng.

"Cánh đồng muối của hợp tác xã có thể nói là lớn nhất huyện, với 113ha. Trong nhiều tháng qua, giá muối ở đây tăng cao kỷ lục nhưng diêm dân không có muối để bán, ai cũng tiếc. Trong khi đó, số hộ tham gia làm muối của địa phương chiếm khoảng 1/2 tổng số hộ toàn xã", ông Bùi Xuân Điện chia sẻ.

Huyện Quỳnh Lưu là địa phương có diện tích sản xuất muối lớn nhất Nghệ An. Ông Bùi Xuân Trúc - Phó phòng Nông nghiệp huyện cho biết thêm, địa phương hiện có 600ha sản xuất muối ở các xã ven biển. Từ đầu năm đến nay, sản lượng muối của Quỳnh Lưu ước chỉ khoảng 2 nghìn tấn, trong khi nhu cầu thị trường lớn.

Nghề muối phụ thuộc nhiều vào thời tiết, do vậy khi có nắng kéo dài thì sản lượng muối sẽ tăng. Ảnh: Xuân Hoàng

Vụ muối của Nghệ An kéo dài từ tháng 3 đến tháng 9 trong năm. Nghề làm muối phụ thuộc nhiều vào thời tiết, do đó khi thời tiết nắng ráo, sản lượng muối sẽ tăng cao./.

上一篇:早财经丨道指大跌近700点;闪崩!2倍大牛股被“打假”,深交所连夜关注;复旦MOSS被挤崩,团队致歉;普京:暂停履行《新削减战略武器条约》

下一篇:韩国称从3月1日起取消自华入韩人员落地核酸检测

网友评论